ไลน์เผยยอดขาย 3 เดือนหลังเปิดตัว LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต

EN_LINE Creators Market_Infographics

LINE ขยายสู่โลกแห่งการสื่อสารผ่านสติกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดกว่า 11,092 เซ็ต และทำรายได้โดยรวมกว่า 1.23 พันล้านเยน โดยสติกเกอร์ 10 อันดับยอดนิยมขายได้เฉลี่ยนเซ็ตละมากกว่า 22 .3 ล้านเยน

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 20 สิงหาคม 2557 – LINE เผยยอดขาย 3 เดือนแรกนับตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม ถึง 7 สิงหาคม 2557 หลังเปิดตัว LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต แพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งผลงานสติกเกอร์ของตัวเองเพื่อขายใน LINE

LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตคือแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถสร้างสรรค์ผลงานสติกเกอร์ของตัวเองเพื่อขายใน LINE หลังจากผ่านการรีวิวจากทาง LINE แล้ว สติกเกอร์จะสามารถขายได้ทั้งในเว็บสโตร์ (https://store.line.me) และสติกเกอร์ช้อปในแอพพลิเคชั่น LINE โดยผู้ออกแบบจะได้รับรายได้ประมาณ 50% จากยอดขายสติกเกอร์

LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2557 มียอดลงทะเบียนถึง 149,000 คน และมีสติกเกอร์ถูกส่งมากกว่า 30,000 เซ็ต ณ วันที่ 7 สิงหาคมหรือเพียง 3 เดือนครึ่งหลังเปิดตัว  จากการที่มีผู้ลงทะเบียนหลากหลายเชื้อชาติ แสดงให้เห็นว่า LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่น และประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังได้รับความสนใจจากผู้ออกแบบทั่วโลกอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตยังมียอดขายโดยรวมกว่า 1.23 พันล้านเยน หลังจากเริ่มเปิดขายสติกเกอร์ในช่วงวันที่ 8 พฤษภาคม ถึง 7 สิงหาคม 2557 ปัจจุบันมีครีเอเทอร์สติกเกอร์ขายกว่า 1 หมื่นเซ็ต และมียอดซื้อรวม 12.41 ล้านเซ็ต ณ วันที่ 19 สิงหาคม

เมื่อแบ่งครีเอเทอร์มาร์เก็ตตามสติกเกอร์แต่ละประเภท สติกเกอร์ 10 อันดับยอดนิยมยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 22.3 ล้านเยน ท็อป 30 ทำรายได้เฉลี่ย 12.9 ล้านเยน ท็อป 100 ขายได้เฉลี่ย 6.5 ล้านเยน ท็อป 200 ทำรายได้เฉลี่ย 4.1 ล้านเยน โดยถือว่ามีจำนวนผู้ใช้จำนวนมากที่ให้ความสนใจและเลือกซื้อครีเอเทอร์สติกเกอร์ ทำให้ LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตขยายแพลตฟอร์มอย่างรวดเร็วหลังเปิดให้บริการ เมื่อเปรียบเทียบยอดขายสติกเกอร์หนึ่งเซ็ตที่นอกเหนือจากการสติกเกอร์ที่ติดอันดับ สติกเกอร์ประมาณ 55.4 เปอร์เซ็นต์สามารถทำรายได้ประมาณ 10,000 เยน ซึ่งถือว่าถูกซื้อและใช้เป็นจำนวนมากเช่นกัน ทำให้ LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ออกแบบที่มีความคิดสร้างสรรค์สามารถสร้างรายได้จากสติกเกอร์ที่ออกแบบขึ้นเอง

เมื่อผู้ใช้ LINE ขยายไปทั่วโลกทำให้ยอดผู้ใช้สติกเกอร์ไลน์เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากสติกเกอร์ฟรีที่เป็นเซ็ตมาตรฐานให้ใช้ทุกภูมิภาคแล้ว LINE ยังมีสติกเกอร์ที่ปรับให้เข้ากับแต่ละตลาดและปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย ปัจจุบัน LINE มีสติกเกอร์มากกว่า 11,092 เซ็ต (ออฟฟิเชียลสติกเกอร์ 1,092 เซ็ต และ ครีเอเทอร์สติกเกอร์ 10,000 เซ็ต) และยอดรวมของการรับ-ส่งสติกเกอร์ใน 1 วันมีมากถึง 1.8 ล้านครั้ง

ในฐานะผู้นำด้านการสื่อสารผ่านสติกเกอร์ LINE จะยังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมไปถึงครีเอเทอร์มาร์เก็ต ที่ช่วยขยายการเข้าถึงแพลตฟอร์มการสื่อสารที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>